Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng khách

KHACH-BEP.VIEW1_.DEM_

Khi thiết kế phòng khách cần chú ý những vấn đề sau để không ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ.

Thiết kế phòng khách đẹp luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi đây là nơi tiếp đón những vị khách quí và là nơi thể hiện văn hóa gia đình cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ. Vì vậy, khi thiết kế phòng khách cần chú ý những điều sau để tránh vi phạm phải nguyên tắc phong thủy và sở hữu một không gian sống hoàn hảo.

1. TUÂN THEO NGUYÊN TẮC PHONG THỦY

những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng khách
Thiết kế phòng khách không nên có góc nhọn hoặc đường đi hay hành lang chạy qua.

 

Trong phong thủy, phòng khách là nơi quy tụ khí của ngôi nhà, vì vậy, khi thiết kế phòng khách phải có hình vuông, không có góc nhọn hoặc xà cộc để tránh làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của các luồng khí. Đặc biệt, không được thiết kế đường đi hay hành lang chạy qua phòng khách. Nếu lỡ thiết kế phòng khách có góc nhọn thì gia chủ nên đặt một chậu cây ở đó nhằm mang lại không gian lục hóa để hóa giải.

2. ÁNH SÁNG, MÀU SẮC PHẢI PHÙ HỢP VỚI NỘI THẤT PHÒNG

những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng khách
Thiết kế phòng khách phải đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên

 

Ánh sáng tự nhiên có vai trò quan trọng đối với tài vận và sức khỏe của gia chủ, do đó, vấn đề ánh sáng cũng là vấn đề đáng được chú trọng hàng đầu khi thiết kế nhà ở. Bên cạnh vấn đề ánh sáng thì vấn đề màu sắc cũng quan trọng không kém. Bạn có thể lựa chọn màu sắc căn phòng hài hòa với màu nội thất hoặc theo sở thích, cá tính riêng. Tuy nhiên, các kiến trúc sư khuyên rằng bạn nên lựa chọn màu sắc theo mức độ tăng dần từ sàn nhà đến tường rồi đến trần nhà hoặc phân chia màu sắc theo tỉ lệ 60-30-10. Điều này có nghĩa là tông màu chính chiếm 60 % không gian nội thất phòng khách, 30 % còn lại thuộc về các vật dụng nội thất và 10 % cuối cùng thuộc về các vật trang trí thêm.

3. BỐ TRÍ NỘI THẤT

những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng khách
Bố trí nội thất phù hợp với căn phòng để tạo cảm giác thoải mái, thoáng đãng

 

Không gian sẽ trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn nếu bạn biết cách sắp xếp, bố trí nội thất một cách khoa học. Vì vậy, khi thiết kế phòng khách nên chú ý tính đối xứng và sự hài hòa với diện tích. Ví dụ đối với các phòng khách theo phong cách cổ điển nên chọn các thiết kế nội thất sang trọng, cổ kính nhiều hoa văn. Còn đối với các phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại thì nên chọn đồ nội thất đơn giản, thanh lịch.

Trợ giúp